Tiếc Thương Thầy Nguyễn Minh Diễm - VAN-HOC DALAT

Vô Cùng Tiếc Thương

Thầy Nguyễn Minh Diễm


Xin trân trọng báo tin buồn cùng Quý Thầy Cô, các anh chị, và các bạn:

Thầy Nguyễn Minh Diễm

Cựu Giáo Sư Triết, Việt Văn

đã tạ thế ngày 23 tháng 7 năm 2014
tại Virginia
hưởng thọ 72 tuổi

Thành kính phân ưu cùng gia đình
Nguyện cho linh hồn Thầy sớm được yên nghỉ trong cõi vĩnh hằng


Mái Ấm Văn-HọcCô Đặng Vũ Thu Cúc:

Được tin Thầy Diễm đã ra đi vĩnh viễn, vô cùng thương tiếc Thầy. Vì ở xa, Cô không đến viếng Thầy một lần cuối được để nói lời vĩnh biệt. Cô nhờ các em thắp cho Cô một nén hương để tiễn đưa Thầy đến cõi vĩnh cửu. Cho Cô gửi lời chia buồn cùng gia đình Thầy. Cô Đặng Vũ Thu Cúc, Canada

Hội Thân Hữu Đà Lạt Hải Ngoại và Thầy Nguyễn văn Thành:

Vô cùng thương tiếc và chân thành chia buồn với chị Diễm và các Con cùng Tang-quyến. Cầu xin cho Hương Linh Gs Nguyễn Minh Diễm sớm được về an nghỉ nơi cõi Vĩnh Hằng.

Thầy Nguyễn Quang Tuyến, VN:

Thầy và thầy Diễm như cặp bài trùng bên nhau qua bao năm giảng dạy tại VH Dalat. Được tin thầy Diễm mất, thầy buồn lắm. Thầy ở xa, các em có đến viếng tang , giúp mua cho thầy một bó hoa với đôi lời chia buồn Gia Đình thầy Diễm.

Thầy Tuyến gửi Thầy Viêm:

Anh Viêm ơi, sáng sớm nay em vừa được tin Diễm mất . Đành rằng rồi sẽ phải vậy thôi , nhưng buồn quá Anh ơi! NQT

Thầy Phạm Kế Viêm, Paris:

Nhờ Em chuyển lời Phân Ưu của Thầy với Gia Đình. Cám ơn Em.

Nhất Anh, 73-74 VA:

Tất cả học trò Văn Học-Văn Khoa đều nhớ đến và cầu nguyện cho thầy. Người ra đi đã ra đi, người ở lại không bao giờ hết nỗi buồn.

Nhị Anh, 73-74 VA:

Gởi các thầy cô và các bạn mấy trang trong Mực Tím Lá Vàng nhắc đến thầy Diễm với đầy mến thương, và hai bài do chính thầy Diễm cho chúng ta những ngày năm ấy - tháng 6 2013.

Tứ Anh, 73-74 VA:

Vô cùng thương tiếc người thầy kính mến đã ra đi, nguyện cầu cho thầy siêu sinh tịnh độ về cõi niết bàn.

Đặng Thị Cung, 72-73 CA: Huyền, nếu em đi dự lễ của thầy, thắp dùm chị một nén nhang để tỏ lòng tri ân. Ngoài ra nếu có đặt hoa hay phúng điếu cho chị góp một phần với nghe.

Đặng Thị Cung, 72-73 CA:

Tạ từ xuôi ngược bể dâu
Tạ từ danh tướng sắc màu thế gian
Non sâu đã lặng tiếng đàn
Đêm đêm nguyệt trúc gió ngàn vô thanh

Trong những giờ phút cuối cầu mong thầy tìm được sự bình an trong tâm hồn, với nụ cười trên môi chắc thầy cũng đã nhận ra đời sống vô thường và thanh thản để ra đi. Xin được góp một lời cầu nguyện chân thành đến vị thầy kính mến.

Phạm Minh Cường, 73-74 VN:

Các bạn thân mến , thế là thầy Diễm của chúng ta đã đi thật xa, về một nơi vô định, và chỉ còn đêm nay nữa thôi, ngày mai thầy đã thành người thiên cổ, thân xác thầy sẽ trở về với tro tàn và cát bụi. Dẫu biết rằng cuộc đời này chỉ là cõi tạm, mà ai sống ở đó rồi cũng sẽ ra đi, sẽ một ngày trở về với đất mẹ và vĩnh viễn ở lại đó, thế nhưng niềm thương nhớ cứ đeo đẳng cho người ở lại, vì thầy đã gieo vào lòng chúng ta quá nhiều nỗi tiếc thương ở đạo đức, nhân cách và sự tận tụy đối với các học sinh thương yêu. Xin các bạn hãy cầu nguyện cho hương hồn thầy Nguyễn minh Diễm sớm siêu sinh tịnh độ.

Phạm Minh Cường 73-74 VN:

Được tin thầy Nguyễn minh Diễm vừa mới đi xa, Thay mặt các cựu học sinh Văn học tại VN, NK 73-74 xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình thầy. Chúng em luôn mãi nhớ đến công ơn dạy dỗ của thầy , một người thầy tận tụy , và thật đáng kính. Cho dù thầy đã đi xa nhưng hôm nay và mãi mãi về sau , chúng em luôn nhớ , và lúc nào hình ảnh của thầy cũng mãi hiện hữu trong tâm trí chúng em , một thầy Diễm rất đỗi hiền lành, nhân hậu và dễ mến. Chúng em cầu mong hương hồn thầy luôn thanh thản và sớm được siêu thoát tịnh độ. Thành kính phân ưu, Thay mặt các cựu học sinh Văn Học tại VN, NK 73-74.

Phạm Minh Cường, 73-74 VN:

Các bạn thân mến , Cường đã thư thăm thầy gần 1 tháng , không thấy thầy trả lời, và tự dưng Cường đã có linh cảm không hay về sức khoẻ của thầy, và hôm nay qua thông tin của Nhất Anh cho biết thì điều đó đã đúng thật các bạn ạ ! Xin cầu nguyện cho thầy vạn sự bình yên.

Phan Thị Thu Thuỷ, 73-74 CA:

Thầy đi mau quá! Xin cầu nguyện cho Thầy Diễm.

Phan Thị Bích Thủy, 74-75 VN:

Được tin Thầy Nguyễn Minh Diễm ra đi mãi mãi, chúng con không biết nói gì hơn. Xin cầu nguyện cho vong linh Thầy vãn sanh lạc quốc.

Kim-Hiền, 72-73 CA:

HMS đi tiễn đưa Thầy Diễm, xin thắp dùm một nén nhang cho Thầy. Nguyện cầu hương linh Thầy sớm siêu thoát.

Nguyệt Thu,72-73 VN:

Thân ái chào các bạn quý mến,
Ai bước vào trong cuộc đời tạm này rồi cũng có ngày sẽ phải từ giã ra đi.., chẳng một ai biết trước ngày nào. Mỗi người đi mỗi cách khác nhau. Chúng ta là những người còn ở lại, dần dần cũng sẽ đón nhận những tin buồn mà chẳng ai mong muốn cả. Thầy Diễm bấy lâu nay đau yếu, biết Thầy cũng phải đến ngày này thôi, nhưng khi nghe tin Thầy đi, lòng không khỏi se thắt, ngậm ngùi, cảm giác giữa sự sống và cái chết thật gần nhau. Cám ơn Nhất Anh đã báo tin. Thu thấy mình may mắn được bước chân vào mái trường Văn Học yêu thương này từ đệ thất đến đệ nhất. Có được một thầy Hiệu Trưởng gần gủi, yêu thương, khiêm nhường thật tuyệt vời. Sự nhiệt tâm của các Thầy Cô và sự chân thật của bạn bè. Điều quý nhất là sau bao năm, tuy xa cách ngàn ngàn dặm.., mỗi người mỗi cảnh..nhưng vẫn tìm nhau, trân trọng giữ gìn tình thầy trò, bạn bè, qua e-mail, trang web của trường. Điều này phải cám ơn Huyền masoeur và Nhị Anh nhiều lắm. Mong chúng ta giữ mãi tình thân này đến cuối cuộc đời. Hôm nay ngày buồn, muốn viết vài dòng để nhớ đến thầy Diễm của chúng ta. Cám ơn đặc biệt đến Nhất Anh, là học trò duy nhất được có mặt trong những giây phút cuối của Thầy.

Lâm Ngọc Thật và nhóm bạn 72-73 VN:

Xin gửi lời chia buồn cùng gia đình Thầy Nguyễn Minh Diễm.

Nguyễn Thị Thành, 73-74 VN:

Thầy ơi,chúng em luôn nhớ đến công lao và hình ảnh của thầy luôn mãi trong trí nhớ chúng em.

Nguyễn Đình Tài, 73-74 VN:

" Rẽ gai góc để tìm ra đường lớn, vạch mây mù để tìm thấy trời xanh." Câu viết trang đầu tập tài liệu học tập và tờ báo Ra Khơi của thầy Diễm. Hay tin thầy mất nhưng biết nói gì đây.

Trần Quốc Lăng, 73-74 CA:

Tuy Lăng không biết thầy Diễm, nhưng xin nhờ một nén hương từ Huyền.

Đỗ Thị Hồng, 70-71 CA:

Xin chia buồn cùng cô Diễm và gia đinh. Cầu xin thầy được sớm siêu thoát. Đỗ Thị Hồng thay mặt gia đình và anh chị em: Đỗ Viên Thông, Đỗ Mùi, Đỗ Thế Quang.

Nguyễn Hùng , 73-74 VN:

Thật buồn. Những dấu ấn thầy để lại trong lòng học sinh khó có thể quên ... Cầu cho hương hồn thầy thanh thản.

Văn Công Nam, 73-74 VN:

hành thật chia buồn cùng gia đình thầy DIỄM đến hôm nay NAM mói mở mail nên hay tin thầy đã ra đi. Vậy là một người nữa đã ra đi.

Dương Quang Phước, 72-73 VN:

cùng một số anh em chung trại cải tạo Đà-lạt-Tan Rai-Minh Rong-Bảo Lộc:
Xin thành kính phân ưu gia đình Thầy Diễm.
Xin cầu nguyện cho Thầy được yên nghỉ trong cõi vĩnh hằng.

Lê Thị Tuyết Phượng, 73-74 CA:

Xin chia buồn cùng gia đình Thầy Nguyễn Minh Diễm.

Trần Văn Sanh, 73-74 WA:

Trong giấc mơ đã thấy gì thầy nhỉ? Có gặp lại tất cả người thân xưa
Bao vui mừng và linh hồn hoan hỷ
Thấy cuộc đời thoáng rơi như giọt mưa
Thôi thầy đi, học trò còn ở lại
Xin chúc thầy sớm gặp phút phiêu diêu
Đến những nơi hạnh phúc là mãi mãi
Mọi linh hồn bao bọc bởi tình yêu.

Cám ơn Nhất Anh đã báo tin. Quả đúng là bây giờ chúng ta chỉ còn cách cầu xin cho thầy được ra đi trong thanh thản và có được nụ cười trên môi. Đời vốn thế, chuốc thêm sầu chẳng lẽ. Hy vọng gia đình thầy cũng sớm tìm được lại bình an trong tâm hồn để tiễn thầy an vui rời khỏi cuộc viễn du tạm bợ này.

Nguyễn Kim Long, 73-74 VN:

Chúc linh hồn Thầy vãng sanh cực lạc quốc.

HHMS, 72-73 FL:

Chúc Thầy an giấc nghìn thu.
Em sẽ thắp dùm một số thầy và bạn những nén hương cho Thầy.
Xin Thầy cũng nhận nơi đây nén hương lòng từ toàn thể VHDL.

Lê Thị Dậu, 73-74 Germany:

Thật vô cùng đau xót và thương tiếc Vị thầy Kính mến của chúng ta đã ra đi ... Huyền , Na ơi xin cho D gởi đến gia đình Thầy những lời chia buồn nhe.Cho D xin đóng góp một chút gì để H và Na làm những Vòng Hoa Trân quí gởi đến Thầy được không ? Huyền và Na cho Dậu biết nhé .

Kim-Hiền, 72-73 CA:

Kính xin gởi lời chia buồn đến với gia đình gs Nguyễn Minh Diễm. Vì điều kiên gia đình nên chúng em không thể đến chia buồn, thắp nhang, và tiễn đưa linh cửu thầy Nguyễn Minh Diễm về nơi vĩnh hằng. Kính mong gia đình hoan hỷ cho chúng em.

Powered by SmugMug Log In